Một lần đưa con ra trạm y tế tiêm phòng, tình cờ tôi được gặp vợ chồng chị Nguyễn Thị Mai (Hà Nam) bế đứa con trai 2 tuổi đi tiêm phòng não Nhật Bản, thấy nụ cười mãn nguyện và cách cưng con đến ghen tỵ của những người hàng xóm mới thấy hết được hạnh phúc của vợ chồng chị Mai đang có.

Anh chị kết hôn với nhau được 3 năm nhưng không thấy có thai, kinh nguyệt của chị  Mai tháng nào cũng đều. Là con một trong gia đình, vợ chồng chị mong mỏi có con biết bao nhưng càng chờ càng thấy tuyệt vọng.

Với vai trò của con một trong gia đình, trách nhiệm sinh con đè nặng lên đôi vai của anh nên không thể như mọi người, ngồi chờ đợi mãi được mà phải tìm cách xoay xở.

Giải thưởng cao quý mà Lương y Nguyễn Kim Nhật vừa được nhận

Vợ chồng chị Mai tới thăm khám tại các bệnh viện, thì được biết chồng chị tinh trùng yếu, ít, độ di chuyển chậm, không thể thụ thai được… họ cho thuốc uống, nhưng chờ mãi không có tin gì. Nghe hết ông lang nọ đến thầy lang kia mà niềm hy vọng vừa đến đã lại thành thất vọng.

Thời gian trôi qua, thấm thoát đã 5 năm, khi anh chị đang trong nỗi tuyệt vọng cùng cực sau khi tốn nhiều tiền của và thời gian cho việc chạy chữa sinh con thì chị được người bà con giới thiệu đến nhà thuốc gia truyền của Lương y Nguyễn Kim Nhật, người kế thừa bài thuốc gia truyền của Nhà thuốc Nguyễn Kim Bảng. Thôi thì, có bệnh phải vái tứ phương, vợ chồng chị thử một lần nữa, khăn gói lên tìm thầy, tìm thuốc…

Lạ thay, sau một thời gian uống thuốc và làm theo hướng dẫn của thầy hạnh phúc như vỡ òa với anh chị khi 11 tháng sau, cả gia đình chị hân hoán đón thành viên mới trong sự vui mừng của cả họ hàng, làng xóm.

Không những vậy, từ câu chuyện của chị Mai, nhiều trường hợp hiếm muộn khác cũng tìm thấy tia hi vọng mới cho việc sinh con. Và để mục sở thi cách chữa bệnh của Lương y Nguyễn Kim Nhật, tôi đã tìm đến nhà ông.

Đã quá trưa mà hàng ghế chờ đợi thăm khám vẫn đông kín người. Sau khi thăm khám, bắt mạch, bốc thuốc cho các cặp vợ chồng, Ông dành cho tôi ít thời gian quý giá. Lật cuốn sổ danh sách ghi chép khá đầy đủ lời cảm ơn của bệnh nhân chữa vô sinh thành công, ông ghi chi tiết từ họ tên, địa chỉ cho đến nguyên nhân mắc bệnh, hay những bài thơ, những bức thư chan chứa hạnh phúc của các đôi vợ chồng đã điều trị thành công chứng hiếm muộn tại nhà thuốc.

Bức thư cảm tạ của một bệnh nhân gửi tới Lương y Nguyễn Kim Nhật

Dừng lại ở bệnh nhân Trần Thúy Dương, công tác tại Đài Phát thanh truyền hình Việt Nam. Chị Dương lập gia đình khi 25 tuổi, độ tuổi khá đẹp để thụ thai, sinh con. Thế nhưng vợ chồng chị chờ đợi mãi mà không có tin vui, kinh nguyệt của chị tháng có tháng không, mỗi lần có kinh là đau bụng suốt mấy ngày liền khiến ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt.

Kiến thức có trong tay, vợ chồng chị Dương đi thăm khám, điều trị tại các bệnh viện lớn thì được biết mình bị rối loạn kinh nguyệt, tắc vòi trứng. Đông y, tây y khắp bốn phương, ai mách là chị đến chữa nhưng chưa có kết quả. Qua một người hàng xóm giới thiệu, vợ chồng chị tìm đến Lương y Nguyễn Kim Nhật.

Lương Y Nguyễn Kim Nhật nhận cúp Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông

Chỉ sau 3 tháng, chị Dương thấy người khang khác, nhưng không dám  thử que, bởi sợ lại thất vọng như những lần trước. Rồi mấy ngày sau chị cứ buồn nôn, sợ ăn, cô bạn thân cùng phòng mới mua que thử bắt chị vào nhà vệ sinh để kiểm tra. Lúc này chị Dương toát mồ hôi, bật khóc tại nhà vệ sinh cơ quan khi kết quả que thử thách thông báo 2 vạch, chị đã có thai. Hiện giờ vợ chồng chị hạnh phúc khi 29 tuổi có một cậu con trai kháu khỉnh.

Lương y Nguyễn Kim Nhật là con trai của Lương y Cụ Nguyễn Kim Bảng nổi danh khắp cả nước với phương pháp chữa vô sinh bằng đông y. Thầy Kim Nhật ngay từ nhỏ đã đam mê nghề thuốc của cha, ông luôn mày mò tìm hiểu. Lúc đấy người cha nhận thấy người con trai có năng khiếu và tài năng bẩm sinh nên đã truyền nghề lại cho con mình, chính là thầy Nguyễn Kim Nhật bây giờ.

Được tiếp xúc với các loại thảo dược chữa bệnh của cha nên anh sớm có nhận biết được tác dụng cũng như cách sử dụng bài thuốc gia truyền quý giá. Lớn lên, anh theo học nghề đông y và kế nghiệp nghề thuốc của cha mình và đã mang niềm vui đến cho hàng trăm các cặp vợ chồng.

Lương y Nguyễn Kim Nhật cẩn thận và tỉ mỉ trong từng gói thuốc của bệnh nhân

Đến với Phòng chẩn trị Đông y Nguyễn Kim Bảng, Lương y Nguyễn Kim Nhật có thể giúp các bệnh nhân chữa trị các bệnh như tinh trùng loãng, tử cung thấp, kinh nguyệt không đều, dạ con thấp…, theo kinh nghiệm bắt mạch đông y ông đã phát hiện tìm ra và cho bài thuốc, toa đơn để bệnh nhân chữa trị. Có tiếp xúc với lương y Nguyễn Kim Nhật tôi mới biết nghề thuốc muôn màu muôn vẻ. Trong nhà có hàng trăm loại thuốc thảo dược, sau khi được thầy bắt mạch tay và cổ chân để chẩn đoán lục phủ ngũ tạng, thầy sẽ gia giảm vị thuốc phù hợp với bệnh và cơ địa.

Cố gắng học hỏi khi trực tiếp tham gia khám chữa bệnh cùng bố và ông nội. Sau bao nhiêu nỗ lực, đến nay chị Nguyễn Thu Hiền (con gái lớn của Thầy Kim Nhật) đã được Bộ Y tế, Sở Y tế chứng nhận và cấp giấy phép hành nghề, khám chữa bệnh cùng với người cha thân yêu của mình, còn con trai của thầy là Nguyễn Kim Cương đã học xong và Sở Y tế Tỉnh Nghệ An cấp giấy phép hành nghề. Hiện nay cũng đang học tập để kế nghiệp nghề thuốc gia truyền của gia đình.

Tiếp xúc với chị Hiền, chúng tôi như được mở rộng thêm kiến thức về đông y và hiểu sâu sắc hơn về Phòng khám Nguyễn Kim Bảng. Chị tâm sự: “Từ khi còn rất nhỏ, chị đã được xem cách ông nội và bố chữa bệnh cứu người. Hàng ngày, tiếp xúc với các bệnh nhân và hiểu sâu sắc tâm sự của họ, chị đã nuôi dưỡng trong mình niềm ham mê, yêu thích nghề y sâu sắc. Chị quyết định sẽ cố gắng học tập để nối tiếp truyền thống gia đình mang hạnh phúc đến những cặp vợ chồng hiếm muộn”.

Sự nổi tiếng của Nhà thuốc Đông y Nguyễn Kim Bảng đã được khắp cả nước biết tới, chính vì lẽ đó có một số nhà thuốc mượn danh của Nhà thuốc đông y Nguyễn Kim Bảng nhằm lợi dụng danh tiếng để kinh doanh trục lợi.

Để tránh việc gặp phải những nhà thuốc lợi dụng Nhà thuốc Đông y Nguyễn Kim Bảng để trục lợi, nhà thuốc xin khuyến cáo: Bệnh nhân khi đến với nhà thuốc phải chú ý đến đúng địa chỉ trước đây là trụ sở của Nhà thuốc Đông y Nguyễn Kim Bảng ở Số 27 – Nhân Hòa – Nhân Chính – Thanh Xuân – TP Hà Nội. Hiện nay, Nhà thuốc đã chuyển về địa chỉ số 41 – Ngõ 7 – Khu Vật Tư – Đường Chiến Thắng – Q.Hà Đông – Hà Nội.

Chia tay Lương y Nguyễn Kim Nhật, Lương y Nguyễn Thu Hiền khi trời đã chạng vạng, nhưng người qua, người đến từ các tỉnh để bốc thuốc vẫn còn khá đông. Tôi thầm ước cho những người bệnh “gặp thầy, gặp thuốc” để đẩy lùi bệnh tật, tìm lại niềm vui vốn có của mình. Và cũng cầu chúc cho những tâm nguyện của người cháu nội, nối dõi sự nghiệp cao quý của người ông được thành công, đó cũng chính là sự báo hiếu, là điều trân trọng mà chị có thể dành cho người đã khuất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Nhà thuốc Đông y Nguyễn Kim Bảng

Cơ sở 1: Số 29 – Ngõ 02 – Hoàng Xuân Hãn – TP Vinh – Nghệ An

Cơ sở 2: Số 41 – Ngõ 7 – Khu Vật Tư – Đường Chiến Thắng – Q.Hà Đông – TP Hà Nội

Kim Bảng Giao có các công dụng: Bổ thận, tráng dương, giúp tăng cường sinh lực và khả năng sinh lý nam,  giúp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, di tinh, loãng tinh, rối loạn cương dương, mãn dục sớm.

Hoa đào Khang giúp cho nữ giới điều hòa nội tiết, cải thiện chất lượng trứng, điều hòa kinh nguyệt và đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt, giúp hỗ trợ điều trị đa nang, u nang buồng trứng, hẹp vòi trứng, khí hư nhiều.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *