Top 10 tư thế yoga đẹp giúp cải thiện vóc dáng đẹp

Đăng ngày 17/09/2023

Yoga là một trong những hoạt động giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc mang lại lợi ích cho sức khỏe, yoga còn giúp bạn có được vóc dáng đẹp và eo thon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 10 tư thế yoga đẹp giúp cải thiện vóc dáng đẹp.

Tư thế cây búa (Tree Pose)

Tư thế cây búa là một trong những tư thế yoga đẹp giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể. Tầm nhìn của bạn sẽ được cải thiện khi bạn duy trì được tư thế này và giúp bạn có được vóc dáng thon gọn hơn.

Để thực hiện tư thế này, bạn đứng thẳng và đặt đôi chân vào nhau. Sau đó, bạn nâng một chân lên và đặt nó trên đùi của chân còn lại. Bạn giữ thăng bằng và đưa tay lên trên đầu. Duy trì trong một thời gian ngắn rồi chuyển sang bên kia.

Tư thế cúi xuống chéo (Pyramid Pose)

Tư thế cúi xuống chéo giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể. Nó giúp kéo căng cơ bụng và giúp bạn có được vóc dáng đẹp hơn.

Để thực hiện tư thế này, bạn đứng thẳng và bước chân trái ra phía sau. Sau đó, bạn duỗi chân phải và hướng người về phía trước. Bạn giữ thăng bằng và đưa tay xuống chạm đến bàn chân. Duy trì trong một thời gian ngắn rồi chuyển sang bên kia.

Tư thế cúi xuống chân thẳng (Standing Forward Bend)

Tư thế cúi xuống chân thẳng giúp kéo căng cơ bụng và giúp bạn có được vóc dáng đẹp hơn.

Để thực hiện tư thế này, bạn đứng thẳng và nâng đôi chân lên cao. Sau đó, bạn cúi xuống để chạm đầu vào đầu gối của bạn. Bạn giữ thăng bằng và duy trì trong một thời gian ngắn.

Tư thế cọp xuống (Downward Facing Dog)

Tư thế cọp xuống là một trong những tư thế yoga đẹp giúp giảm căng thẳng và tăng cường sự linh hoạt của cơ thể.

Để thực hiện tư thế này, bạn đứng thẳng và chạm hai tay xuống đất. Sau đó, bạn giơ lên đôi chân của mình và giữ thăng bằng trong tư thế này.

Tư thế tròn (Plank Pose)

Tư thế tròn giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể và giúp kéo căng cơ bụng.

Để thực hiện tư thế này, bạn nằm bụng xuống và giơ lên cánh tay. Bạn giữ thăng bằng và duy trì trong một thời gian ngắn.

Tư thế ta là hạt nhân (Boat Pose)

Tư thế ta là hạ nhân giúp tăng cường sức mạnh của cơ bụng và đùi.

Để thực hiện tư thế này, bạn ngồi trên nền đất và gập đôi chân lên. Sau đó, bạn giơ hai tay ra phía trước và nâng đôi chân lên để tạo thành một góc 45 độ với mặt đất. Bạn giữ thăng bằng và duy trì trong một thời gian ngắn.

Tư thế cá nhân (Fish Pose)

Tư thế cá nhân giúp giảm căng thẳng và đau đầu, tăng cường sự linh hoạt của cơ thể.

Để thực hiện tư thế này, bạn nằm sấp và đặt bàn chân vào đất. Sau đó, bạn đặt hai bàn tay dưới hông và đưa đầu lên cao. Bạn giữ thăng bằng và duy trì trong một thời gian ngắn.

Tư thế mèo-lợn (Cat-Cow Pose)

Tư thế mèo-lợn giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể và giúp giảm căng thẳng.

Để thực hiện tư thế này, bạn đứng bốn chân và khớp vai thẳng hàng với khớp cổ tay. Sau đó, bạn cong lưng và đưa đầu lên cao để tạo thành tư thế mèo. Sau đó, bạn thẳng lưng và hạ đầu xuống để tạo thành tư thế lợn. Bạn giữ thăng bằng và duy trì trong một thời gian ngắn.

Tư thế cọp trên núi (Mountain Pose)

Tư thế cọp trên núi giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể và giúp cân bằng trọng lực.

Để thực hiện tư thế này, bạn đứng thẳng và đặt hai chân vào nhau. Sau đó, bạn giơ hai tay lên trên đầu và giữ thăng bằng.

Tổng kết

Tất cả các tư thế yoga đều giúp cải thiện vóc dáng đẹp và tăng cường sức khỏe. Bạn có thể chọn một trong những tư thế trên để tập luyện ở nhà hoặc tham gia lớp học yoga để được hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tập luyện, bạn nên tìm hiểu kỹ về tư thế và thực hiện đúng cách để tránh chấn thương.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *